1
Bạn cần hỗ trợ?

Làm visa đi Cộng hòa Séc du lịch: Ngắm Praha đầy quyến rũ

Có tấm visa đi Cộng hòa Séc đáp chuyến bay đến Praha, là thủ đô và thành phố lớn nhất nước này. Đây được nhiều người cho rằng là một trong những thành phố xinh đẹp và quyến rũ nhất châu Âu. Cùng dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking tìm hiểu thêm nhé!

Praha – Vương miện của thế giới

Praha nổi bật với 18 cây cầu bắc ngang con sông Vltava, hai bên bờ là những nhà thờ mái vòm cổ kính, những ngọn tháp mạ vàng trên đỉnh, tòa lâu đài hàng nghìn năm tuổi mang phong cách La Mã, Gothic và dòng sông mềm mại uốn lượn xuyên qua thành phố.

visa đi cộng hòa séc du lịch

Ảnh: Sưu tầm

Praha được xây dựng trên 9 ngọn đồi dọc theo sông Vltava, đây cũng là điều khiến cho thành phố gây được sức hút mạnh mẽ hơn.

Đã đến Praha thì phải thử một cốc bia thật lớn, thưởng thức cà phê trên “tòa nhà nhảy múa” và phải đi coi bói. Đó là lời khuyên của cộng đồng người Việt trên đất Praha.

thủ tục xin visa đi cộng hòa séc du lịch

Ảnh: Flick

Một địa điểm nổi tiếng khác mà ai đến Praha cũng không thể bỏ qua, đó là cây cầu Charles. Đây là cây cầu cổ nhất tại Praha, được xây dựng từ năm 1342, với 16 nhịp, được trang trí bằng 30 bức tượng tôn giáo, trước kia được đặt tên là Cầu đá, hay cầu Praha, từ năm 1870 được đổi tên thành cầu Charles.

giấy tờ xin visa đi cộng hòa séc

Ảnh: Sưu tầm

Với người Việt khi đến Praha, không thể không ghé chợ Sapa. Đây là nơi trao đổi, buôn bán những món hàng rất Việt Nam.

Hướng dẫn xin visa đi Cộng hòa Séc du lịch

Đương đơn làm thủ tục xin visa đi Cộng hòa Séc du lịch cần đảm bảo các giấy tờ sau:

STT Giấy tờ xin visa đi Cộng hòa Séc ngắn hạn
1 Tờ khai xin visa đi Cộng hòa Séc theo mẫu, cung cấp thông tin đầy đủ, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán hoặc công ty làm visa uy tín của chúng tôi để có mẫu chính xác
2 Hộ chiếu hợp pháp, có ít nhất 02 trang trống để dán visa và còn thời hạn tối thiểu là 03 tháng tính từ thời điểm rời khỏi Cộng hòa Séc
3 Bản sao y các thị thực Schengen, thị thực Anh, Mỹ, Canada, Úc đã được cấp (nếu có)
4 02 ảnh màu, kích thước 3,5cm x 4,5cm.
5 01 bản sao công chứng hộ khẩu gia đình có sao y đầy đủ các trang.
6 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân (photo 2 mặt).
7 Xác nhận về tình trạng hôn nhân có chứng nhận của cơ quan chức năng tại địa phương nơi cư trú: độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa
8 01 bản sơ yếu lí lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú
9 Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Cộng hòa Séc hoặc nơi lưu trú khác (nếu có)
10 Vé máy bay đi Cộng hòa Séc khứ hồi có xác nhận của hãng máy bay kèm lịch trình bay dự kiến
11 Bảo hiểm bắt buộc có thời hạn trong suốt chuyến đi với mức chi phí bồi thường tối thiểu là 30,000 EUR
12 Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

  • Giấy khai sinh của người làm đơn
  • Bản gốc giấy đồng ý/ ủy quyền cho đi du lịch của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ
13 Chứng minh công việc:

  • Người lao động:  Quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 03 tháng gần nhất, giấy chấp thuận cho nghỉ phép.
  • Doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh dooanh, báo cáo nộp thuế của công ty
14 Chứng minh về tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất
  • Thẻ tín dụng quốc tế như Visa, MasterCard, American Express
  • Bản sao có công chứng giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất,…
15 Các giấy tờ khác:

  • Du lịch: giấy mời của công ty du lịch bên Cộng hòa Séc, lịch trình tour chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Manager (Hùng Mr.) :

    0904 221 797 - 0979 451 168

  • Sales Manager: Mr. Thuận

    0975.368.986

  • Sales: Ms. Hoa

    0989.092.459